NTR là gì

NTR là gì? Ý nghĩa các bộ truyện NTR

Khi theo dõi các bộ manga, anime thì NTR là thể loại khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, bực tức. Vậy NTR là gì? Có ý nghĩa như thế nào trong các bộ truyện tranh, phim hoạt hình Nhật Bản? Hãy cùng senatormargaretobrien.com giải đáp chi tiết thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé.

I. NTR là gì?

NTR là một thể loại truyện, phim gây đến sự ức chế cho người xem
NTR là từ viết tắt của Netorare trong tiếng Nhật Bản có nghĩa là cắm sừng. Đây là thể loại truyện tranh, phim hoặc một tình tiết có trong các bộ phim khiến người xem cảm thấy bực tức, khó chịu. Bởi thường nhân vật nữ chính sẽ bị chiếm đoạt bởi một hoặc nhiều nhân vật khác… Hoặc có thể là nữ chính bị nam chính cắm sừng.
Những nhân vật phản bội trong thể loại NTR thường có kết cục không có hậu, thay vào đó họ sẽ phải chịu đau khổ, hối hận về những điều mình làm.

II. Phân loại các truyện NTR

Đối với những người yêu thích anime, manga Nhật Bản thì NTR là một trong những thể loại luôn nhận được sự yêu thích. Với những ai đam mê NTR thì sẽ thấy chúng được chia thành 3 loại chính, đó là:
  • Thể loại NTR số 1: Nữ chính sẽ bị hãm hại bởi các nhân vật phụ, thứ chính. Nhưng trong lòng luôn hướng về nữ chính. Có thể thấy, đây là thể loại rất điển hình trong các bộ phim và NTR cũng không ngoại lệ. Nội dung này khiến cho người xem cảm thấy khá đau lòng khi luôn muốn cặp đôi chính thuộc về nhau.
  • Thể loại NTR số 2: Người yêu hoặc nhân vật chính bị cưỡng bức, hoặc làm điều sâu nhưng sau đó lại yêu nhân vật khác. Có rất nhiều mangan, anime xây dựng cốt truyện độc hơn khi nhân vật chính sau khi ngoại tình thì cùng nhân vật phú hãm hại người còn lại. Đây là motip khiến nhiều người cảm thấy rất ức chế.
  • Thể loại NTR số 3: Nhân vật chính bị cắm sừng, bởi vì người yêu nên tự nguyện rời bỏ cùng với người khác.

III. Những tác động tích cực, tiêu cực của thể loại NTR

Cho dù thể loại NTR khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, thế nhưng nó cũng mang đến những giá trị tích cực. Vậy những tác động của thể loại NTR là gì?

1. Tác động tích cực

Thể loại NTR đôi lúc khiến khán giả không thể thoát ra khỏi cảm xúc của nhân vật trong truyện, phim
Với 3 thể loại nêu trên, NTR luôn mang đến cảm xúc mạnh mẽ cho khán giả. Họ muốn bảo về điều phải, công lý phải được thực thi, cải thiện phải chiến thắng cái ác, từ đó đưa đến sự đồng cảm với nhân, khiến khán giả phải nhập mình vào nữ chính hoặc nam chính.
Chỉ khi có được sự đồng cảm như các nhân vật trong truyện, phim thì con người mới biết được hành vi sai trái cần bị lên án như thế nào. Từ đó, mỗi người sẽ có những nhận thức về bản thân, lối sống có đạo lý hơn.

2. Tác động tiêu cực

Ngoài những tác động tích cực thì thể loại NTR cũng mang đến sự tiêu cực. Thể loại NTR khiến khán giả đôi khi quá nhập tâm vào những tình tiết gay cấn thường có sự ức chế. Việc này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của khán giả.
Thậm chí, có những người khi xem thể loại NTR còn bị ám ảnh, ức chế tâm lý. Phim hay truyện đều là hình thức giải trí, thế nhưng nhiều người khi xem phim, đọc truyện lại nhận về sự khó chịu. Có thể không phải ai cũng bị ám ảnh, nhưng bạn cũng nên suy nghĩ trước khi xem phim hay đọc cuốn truyện có nội dung NTR.

IV. Yếu tố tạo nên sự thành công của truyện NTR

Những bộ truyện thuộc thể loại NTR vẫn luôn thu hút khán giả
Thực tế, thể loại NTR thường rất kén khán giả, bởi thể loại này có nhiều tình tiết gây ức chế. Thế nhưng, chúng ta cũng không thể phủ nhận sự hấp dẫn của thể loại này. Các yếu tố tạo nên tác phẩm NTR có thể kể đến như:
  • Cặp đôi hạnh phúc: Tiền đề cho câu chuyện này là một cặp đôi hạnh phúc, gắn bó dựa trên sự tin tưởng và có chung những mục đích cho tương lai. Mọi thứ sẽ tiến triển tốt đẹp cho đến khi người thứ 3 xuất hiện, một trong hai người sẽ ngoại tình.
  • Sự hoài nghi về tình yêu: Khi mọi chuyện đang tưởng như rất tốt đẹp thì một trong 2 người sẽ nảy ra sự hoài nghi. Liệu mối quan hệ này có thực sự tốt đẹp? Liệu bản thân có đang hạnh phúc?… Khi mối quan hệ có nhiều vấn đề, sự hoài nghi thì càng nghiêm trọng. Thường trong tác phẩm NTR, một trong hai người sẽ có mối quan hệ với kẻ thứ 3 nhưng lại không thể chia tay với người đầu tiên. Họ mắc kẹt giữa mong muốn có cả 2 và không thể thoát khỏi 2 mối quan hệ này.
  • Hạnh phúc mong manh: Tình yêu không chỉ là trái tim, nụ cười mà nó còn bao gồm cả những đau khổ, khó khăn. Hạnh phúc mong manh có thể bị vỡ vụn bất cứ lúc nào. Khi cả hai không chắc chắn về tương lai thì chắc chắn đây là cơ hội để kẻ thứ 3 chia rẽ mối quan hệ này.
Vì thế, khi đọc những bộ truyện hay xem phim thuộc thể loại NTR, khán giả sẽ có tâm trạng chung là sự căm hận khi bị phản bội. Tâm trạng đau đớn, khó chịu hơn khi người chiếm đoạt người phụ nữ mà họ yêu thương chính là người có mối quan hệ gần gũi với mình. Một bộ truyện NTR thành công khi truyền tải được cảm xúc cho khán giả. Khiến họ hóa thân thành nhân vật chính, khó thoát ra khỏi cảm xúc của bộ truyện, bộ phim này.
Tóm lại, NTR là thể loại khó để hiểu nhưng vẫn luôn thu hút được lượng fan đông đảo bởi vì thể loại này xây dựng được những tính huống trớ trêu, gây tò mò. NTR mang đến cái nhìn thực tế về cuộc sống có xấu, có tốt và không hề có sự công bằng. Những bộ truyện, phim chuộc thể loại NTR dường như không bao giờ nhàm chán. Hy vọng qua những chia sẻ trên đây bạn đã hiểu được NTR là gì và có thể tìm đọc cuốn truyện, xem phim có cốt NTR hấp dẫn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.