Điểm danh những nước có diện tích lớn nhất thế giới

Có bao giờ bạn thắc mắc nước có diện tích lớn nhất thế giới là quốc gia nào không? Hãy cùng senatormargaretobrien.com đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

I. Những nước có diện tích lớn nhất thế giới

1. Russia

Russia tổng diện tích 17.098.242 km vuông

Và khi vị trí số một thế giới nổi lên, điều tuyệt vời nhất chính là nước Nga, một đất nước xinh đẹp với tổng diện tích 17.098.242 km vuông. Đất nước trải dài từ Á sang Âu, với diện tích đất chủ yếu nằm ở châu Á, nhưng Nga vẫn là một quốc gia thuộc châu Âu. Là một đất nước anh hùng, với 2 chiến thắng trong lịch sử Thế chiến I và Thế chiến II, tổng dân số của Nga hiện nay là 145,9 triệu người, với mật độ dân số khoảng 9 người/ km vuông.

Nước Nga có một bản sắc văn hóa độc đáo và ý thức về bản sắc dân tộc vẫn còn được lưu giữ cho đến ngày nay. Đặc biệt, những công trình kiến ​​trúc thời Trung cổ vẫn được bảo tồn rất tốt cho đến ngày nay. Là một quốc gia lớn, nền kinh tế của Nga vô cùng phát triển đã mang lại sự thịnh vượng nhất định cho đất nước.

2. Canada

Canada có tổng diện tích 9.984.670 km vuông

Quốc gia có tổng diện tích 9.984.670 km vuông, đứng thứ hai trên thế giới và là quốc gia thứ hai ở Bắc Mỹ lọt vào danh sách. Hiện tại, Canada có tổng dân số là 37,7 triệu người và mật độ dân số khoảng 4 người trên một km vuông. Các ngôn ngữ chính của đất nước là tiếng Anh và tiếng Pháp.

Vị trí địa lý của Canada trải dài từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương, chịu ảnh hưởng của nhiều vùng khí hậu dẫn đến sự đa dạng của hệ động thực vật. Tuy nhiên, thời tiết mùa hè và mùa đông của Canada được đánh giá là tồi tệ hơn so với nhiều quốc gia khác. Canada cũng bị ảnh hưởng sâu sắc bởi văn hóa và truyền thống của Anh và Pháp thông qua ngôn ngữ, nghệ thuật và âm nhạc.

3. Hoa Kỳ

Hoa Kỳ có tổng diện tích là 9,826,675 km vuông

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (USA) hiện được xếp hạng thứ 3 trên thế giới với tổng diện tích là 9,826,675 km vuông. Hoa Kỳ được mệnh danh là siêu cường mạnh nhất thế giới về kinh tế và quân sự. Tổng dân số của đất nước là 331 triệu người, mật độ dân số là 36 người trên một km vuông.

Vị trí địa lý trải dài từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương dẫn đến nhiều vùng khí hậu khác nhau, nơi đây thảm thực vật vô cùng tươi tốt. Ngoài ra, nền kinh tế Mỹ cũng thu hút nhiều sự chú ý bởi vị thế là cường quốc số một thế giới. Đây được coi là nền kinh tế sầm uất và lớn nhất thế giới. Đồng đô la Mỹ cũng được coi là đồng tiền được sử dụng nhiều nhất trong các giao dịch khác nhau trên thế giới.

4. Trung Quốc

Trung Quốc có tổng diện tích 9.596.961 km vuông

Trung Quốc được biết đến là quốc gia lớn nhất Châu Á, với tổng diện tích 9.596.961 km vuông, đứng thứ 4 trong 10 quốc gia hàng đầu thế giới. Ngoài ra, Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất trên thế giới và là một quốc gia thịnh vượng về kinh tế. Trung Quốc hiện có dân số hơn 1,4 tỷ người và mật độ dân số 153 người trên một km vuông.

Trung Quốc là đất nước của những danh lam thắng cảnh. Di sản của Trung Quốc phải kể đến như Vạn Lý Trường Thành và Tử Cấm Thành, đây còn được mệnh danh là quốc gia có nền văn hóa đa dạng và giao thoa phong tục tập quán lớn nhất. Phong tục tập quán của Trung Quốc cũng có ảnh hưởng lớn đến các nước trong và xung quanh khu vực.

5. Brazil

Brazil có tổng diện tích 8.515.767 km vuông

Ngoài Argentina, Nam Mỹ hiện có thêm một quốc gia nữa lọt vào danh sách các quốc gia lớn nhất thế giới, đó chính là Brazil. Đất nước này đứng thứ 5 trong số 10 khu vực rộng lớn với tổng diện tích 8.515.767 km vuông. Brazil được biết đến với đất nước xinh đẹp, vũ điệu samba chuyển động và thành tích bóng đá đáng nể – 5 lần vô địch World Cup. Ngày nay đất nước có tổng dân số là 212,5 triệu người, mật độ dân số khoảng 25 người/ km2, và ngôn ngữ chính là tiếng Bồ Đào Nha.

6. Australia

Australia tổng diện tích 7.692.024 km vuông

Châu Đại Dương góp mặt trong danh sách 10 quốc gia lớn nhất thế giới về số mặt không. 6 là Australia, đất nước của những chú chuột túi, với tổng diện tích 7.692.024 km vuông. Cả nước hiện có tổng dân số gần 25,4 triệu người và mật độ dân số khoảng 3 người trên một km vuông. Ngôn ngữ chính được sử dụng ở đây là tiếng Anh.

Úc được biết đến là một địa điểm du lịch nổi tiếng, nhà hát opera nổi tiếng được bình chọn là công trình đẹp nhất thế kỷ 10, đồng thời đây cũng là xứ sở của những chú Kangaroo đặc trưng ở Úc… Ngoài ra, đất nước này còn có nhiều dải đất trắng trải dài tuyệt đẹp như bãi biển Wilson Point.

7. Ấn Độ

Ấn Độ có tổng diện tích 3.287.590 km vuông

Ấn Độ là một quốc gia trên lục địa Châu Á và đứng thứ 7 trên thế giới với tổng diện tích 3.287.590 km vuông. Đất nước này còn được mệnh danh là đất nước đông dân thứ 2 thế giới, đồng thời đây cũng là đất nước có nền văn hóa lịch sử lâu đời, là nơi khai sinh ra đạo Phật. Ngôn ngữ chính của đất nước là tiếng Hindi – tiếng Anh.

Đất nước này rất đông dân cư, với dân số hơn 1,38 tỷ người và mật độ dân số là 464 người trên một km vuông. Ấn Độ có rất nhiều công trình kiến ​​trúc đẹp và độc đáo như đền Taj Mahal, mahabalipuram, chùa vàng,… Được coi là cái nôi của văn hóa phương Đông, văn hóa Ấn Độ phát triển rực rỡ và có tầm ảnh hưởng quan trọng trên thế giới. Ấn Độ cũng là nơi sản sinh ra các tôn giáo lớn, bao gồm Phật giáo, Ấn Độ giáo, Hồi giáo … Với sự đa dạng và khéo léo của bản sắc dân tộc, những công trình kiến ​​trúc độc đáo, Ấn Độ là một điểm du lịch lý tưởng.

8. Argentina

Argentina có diện tích là 2,7804 triệu km vuông, đứng thứ 8 trên thế giới. Mười quốc gia hàng đầu ở Nam Mỹ không chỉ có Argentina, mà còn có Brazil. Dân số cả nước khoảng 45,1 triệu người, mật độ dân số 17 người / km2. Ngôn ngữ chính của đất nước là tiếng Tây Ban Nha. Argentina được công nhận là cường quốc bậc trung của nền kinh tế lớn thứ ba ở Mỹ Latinh. Argentina là thành viên sáng lập của nhiều tổ chức văn hóa, xã hội và kinh tế lớn trên thế giới như Liên hợp quốc, Hiệp hội các quốc gia Nam Mỹ và Tổ chức Thương mại Thế giới. Văn hóa Argentina chịu ảnh hưởng lớn từ các nền văn hóa châu Âu như Ý và Tây Ban Nha, qua âm nhạc tango, phong trào Pato…

Trên đây là danh sách 8 nước có diện tích lớn nhất thế giới có thể bạn chưa biệt. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhé!