Trước khi đi thi có nên thắng hương để gặp may mắn không?

Trước khi đi thi có nên thắp hương không? Những điều nên và không nên làm trước khi đi thi là gì? Đọc bài viết sau đây của senatormargaretobrien.com để được giải đáp chi tiết nhé!

I. May mắn là yếu tố quan trọng trong cuộc sống

May mắn là một yếu tố vô hình, nhưng nó có mặt ở khắp mọi nơi và tồn tại trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống. Nhiều người có thể nghĩ rằng không chăm chỉ, chăm chỉ, kiên trì và chỉ chờ đợi vận may là vô nghĩa. Điều này đúng, nhưng không chính xác.

Thực tế có những người rất giỏi, chăm chỉ, kiên trì nhưng thiếu một chút may mắn thì không thành công. Thi cử cũng vậy, ngoài việc chuẩn bị tâm thế vững vàng, sức khỏe tốt, nắm vững những gì đã học thì một chút may mắn cũng giúp bạn tự tin và thuận lợi hơn trong kỳ thi.

II. Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn nhất?

Nên thắp hương trước khi đi thi để gặp nhiều may mắn

Có lẽ làm gì trước kỳ thi để gặp nhiều may mắn là băn khoăn của nhiều người. Trước những kỳ thi quan trọng sắp tới, hãy thực hiện những điều sau đây để gặp nhiều may mắn và thuận lợi.

1. Đi lễ chùa cầu may 

Đi lễ chùa cầu may là điều bạn nên nhớ nếu muốn biết những điều cần làm trước kỳ thi để gặp nhiều may mắn. Đây là một phong tục được học sinh châu Á yêu thích. Đặc biệt ở Việt Nam có Văn miếu Quốc Tử Giám là nơi linh thiêng mà các bạn học sinh đến để cầu may mắn đỗ đạt trong mùa thi.

Nếu không có điều kiện đến Quốc Tử Giám, bạn có thể đến một ngôi chùa gần nhà và thành tâm cầu may. Làm như vậy sẽ giúp bạn có thêm sức mạnh và đạt điểm cao trong các kỳ thi sắp tới.

2. Thắp hương gia tiên

Trước khi đi thi có nên thắp hương không? Nếu bạn không biết phải làm gì trước ngày thi để gặp nhiều may mắn, hãy thử thắp hương cho tổ tiên. Theo quan niệm của người Việt, ông bà, tổ tiên sẽ luôn phù hộ, phù trợ cho việc học hành, thi cử của con cái được suôn sẻ, thuận lợi. Đó cũng là cách giúp bạn tăng thêm sự tự tin, may mắn và vững vàng trong những kỳ thi khó khăn.

3. Nên ăn các loại xôi đỗ, đậu

Ăn xôi, đậu trước khi thi cũng là để thu hút may mắn

Ăn xôi, đậu trước khi thi cũng là để thu hút may mắn. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại xôi đều nên ăn trước khi đi thi đấu nhé. Bạn chỉ nên ăn xôi đậu hoặc xôi gấc để mang lại may mắn.

Theo quan niệm dân gian, xôi gấc màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và thành công. Đậu thể hiện sự “đậu, đạt” và cũng là yếu tố quan trọng mang lại may mắn cho kỳ thi sắp tới.

4. Bước chân phải trước khi ra khỏi nhà vào ngày đi thi

Khi ra ngoài vào những dịp quan trọng như thi cử, phỏng vấn, trước tiên bạn nên bước chân phải để mọi việc diễn ra suôn sẻ. Về mặt tâm linh, bàn chân phải tượng trưng cho sự thuận theo ý muốn. Đó là lý do tại sao bạn sẽ dễ dàng thực hiện theo mong muốn của mình hơn khi bạn đứng ra bảo vệ bản thân hoặc có việc quan trọng phải làm trong kỳ thi của mình.

5. Ôn thật kỹ các kiến thức

Ngoài công việc thu hút vận may, bạn cũng cần chuẩn bị kiến ​​thức vững chắc. Đây được coi là chìa khóa giúp bạn đạt điểm cao trong bất kỳ kỳ thi nào. May mắn là quan trọng, nhưng nếu bạn chỉ quan tâm đến may mắn mà không chuẩn bị kiến ​​thức vững chắc thì chắc chắn bạn sẽ khó vượt qua kỳ thi như mong đợi.

III. Trước khi đi thi cần kiêng kỵ gì để tránh xui xẻo?

Không nên ăn trứng trước khi đi thi

Không chỉ muốn biết làm gì để gặp nhiều may mắn trước kỳ thi mà những điều cần tránh để tránh gặp xui xẻo cũng là mối quan tâm của nhiều người. Dưới đây là một số điều bạn cần kiêng kỵ trước khi đi thi:

Thi cử rất quan trọng nên vấn đề tinh thần và những điều kiêng kỵ thực sự giống như một bài học tâm lý giúp thí sinh ổn định tinh thần, vững vàng hơn trước khi bước vào kỳ thi. Vì vậy, theo quan niệm dân gian, các sĩ tử nên tránh những điều sau để tránh xui xẻo:

  • Tránh cắt tóc: Theo quan niệm từ xa xưa, cắt tóc mang ý nghĩa xui xẻo, tang tóc … Trong thi cử, học hành quan niệm cắt tóc ảnh hưởng đến sự minh mẫn. Việc cắt tóc có thể khiến học viên dễ dàng quên đi một bài học mà họ đã luyện tập trong một thời gian dài.
  • Tránh cắt móng tay, móng chân: Theo quan niệm xưa, việc cắt móng tay, móng chân trước ngày thi sẽ khiến bạn dễ gặp xui xẻo, đen đủi.
  • Không gội đầu trước khi thi: Bạn có tin rằng gội đầu trước khi thi sẽ khiến kiến ​​thức trôi theo dòng nước? Hơi khó tin nhưng tốt nhất bạn nên tiết chế để đảm bảo nhé! Bởi vì tóc là trên đầu, có não kiến ​​thức trong đầu. Vì vậy, việc gội đầu trước khi thi bị coi là “đánh rơi” kiến ​​thức.
  • Tránh ăn chè đỗ đen: Màu của đỗ đen tương đối đậm, tượng trưng cho sự xui xẻo, thậm chí là không may mắn. Vì vậy, trước ngày thi không nên ăn chè đậu đỏ kẻo gặp xui xẻo.
  • Tránh ăn chuối: Nhiều người nghĩ rằng vỏ chuối rất dễ bị tuột ra. Nếu ăn chuối vào những dịp quan trọng như thi cử, bạn rất dễ bị điểm thấp hoặc trượt.
  • Tránh ăn trứng: Trứng có đặc điểm làm tròn như số 0. Nhiều người cho rằng ăn trứng trước khi thi dễ bị 0 điểm. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, trước khi thi không được ăn trứng!
  • Tránh ăn mực: Những con mực chúng ta thường ăn có một túi mực đen, tượng trưng cho những điều xui xẻo, kém may mắn. Đây là lý do nhiều người thường bỏ ăn mực vào đầu tháng, đầu tháng để tránh những điều xui xẻo. Đừng ăn mực trước khi thi để khỏi bị “đen như mực” nhé!
  • Không nên ăn lạc: Mới nghe tên thôi là đã thấy bất ổn rồi phải không? Đi thi mà lạc đề là điều không ai mong muốn. Hãy tránh bị lạc trong kỳ thi để giảm thiểu những điều xui xẻo, kém may mắn.
  • Kiêng ăn bí: Cũng giống như tên gọi của mình, bí là sự bí bách, thiếu ý tưởng… Do đó, đây cũng là một trong những món ăn mà các sĩ tử nên tránh trong kỳ thi.

Với những chia sẻ trước khi đi thi nên và không nên làm gì hy vọng bạn có thêm may mắn để vững tâm bước vào giai đoạn quan trọng sắp tới. Đồng thời, qua đó giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc trước khi đi thi có nên thắp hương không.